Khi Nào Cần Nạp Gas Cho Kho Lạnh

Gas kho lạnh là một trong những thành phần không thể thiếu để tạo ra độ lạnh cho kho lạnh của bạn hoạt động ổn định, vì vậy mỗi lần độ lạnh của kho lạnh không được ổn bạn thường hay nghe thợ điện lạnh báo kho lạnh cần nạp gas nhưng không biết rằng kho lạnh của mình có thật sự hết gas hay cần phải châm thêm gas hay không, sau đây Điện Lạnh Miền Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này.

Với 15 năm trong ngành nghề điện lạnh công nghiệp, chuyên thực hiện các dự án về kho lạnh, kho cấp đông và kho mát và những dự án điện lạnh dân dụng như máy nước nóng lạnh, máy lạnh….Chúng tôi đã đúc kết được những đặc trưng cơ bản về nhận định ban đầu.

Khi thợ điện lạnh đến kiểm tra, hay vệ sinh kho lạnh thì báo cần nạp gas nhưng bạn không biết kho lạnh có thật sự hết gas hay không ?

NẠP GAS CHO KHO LẠNH

Sau đây Kho Lạnh Nha Trang sẽ giới thiệu những dấu hiệu nhận biết kho lạnh bạn có cần nạp gas hay không.

Hiện tượng thường dễ nhận biết nhất là: Khi bật kho lạnh lên, không cảm nhận độ lạnh tỏa ra trong kho hoặc hơi lạnh bay ra quá yếu, dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá.

Bên cạnh đó, ở một số dòng máy cao cấp có chức năng tự chuẩn đoán, người dùng có thể dễ dàng theo dõi được các thông số gas ngay trên remote đi kèm của máy. Nếu kho lạnh bị hết gas, thì bạn cần phải nạp ngay gas mới để đảm bảo rằng kho lạnh của bạn luôn được hoạt động ổn định.

Các Loại Gas Thường Dùng Cho Kho Lạnh

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại gas phổ biến nhất đang được sử dụng cho kho lạnh chính là loại R410, R22 và R32.

Đối với loại gas R22:

Đây là loại gas thường được sử dụng do có giá thành rẻ cũng như quy trình nạp gas khá đơn giản, không cần đòi hỏi nhiều về kỹ thuật cũng như thiết bị khi nạp gas. Đặc điểm của loại gas R22 là có khả năng dung nạp thêm tạp chất, nên khi thợ nạp gas chỉ cần đo được lượng gas cần nạp và có thể tiến hành nạp bổ sung mà không cần phải xả bỏ hết phần gas còn tồn đọng trong máy.Tuy nhiên, loại gas này làm lạnh tương đối kém cũng như nó gây hại đến tầng Ozon.

Đối với loại gas R410:

Thì đây là loại gas có giá tầm trung, nó có quy trình nạp tương đối phức tạp, yêu cầu đòi hỏi tay nghề thợ điện lạnh nạp gas phải cao cũng như phải sử dụng đầy đủ các thiết bị chuyên dụng. Khi nạp gas R410, người thợ phải thay mới hoàn toàn cho dù bên trong hình có còn cặn gas cũ.Ưu điểm của loại gas R410 này là có khả năng tạo được độ lạnh sâu cũng như tiết kiệm điện kinh phí cho bạn.

Đối với gas R32:

Đây là loại gas mới vừa được sử dụng từ năm 2014 trên các loại máy cao cấp. Loại gas này cũng tương tự loại gas R410 khi nạp là phải yêu cầu thợ điện lạnh phải có tay nghề cao cũng như thiết bị chuyên dụng.Đặc điểm của loại gas này là khả năng làm lạnh cực mạnh và ổn định (hơn 1,6 lần- R410A, hơn 6,1 lần R22) từ đó giúp kho lạnh nhà bạn tiết kiệm điện năng đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *